Chương Trình Mổ Tim Từ Thiện Cho Bé Thiên Mạnh Tại Huyện Bình Chánh Hồ Chí Minh

Trong tháng 12 vừa qua công ty CP Đại Đồng Tiến đã phối hợp cùng công ty TNHH TM Kim Đức, Bệnh viện Vina Capital, Nhóm chia sẻ yêu thương cùng Qũy hiểu về trái tim đã đồng tài trợ số tiền gần 200.000.000 đồng để mổ tim miễn phí cho bé Thiên Mạnh tại huyện Bình Chánh Hồ Chí Minh.

Theo TS.BS Phạm Văn Tấn – Phó Gíam đốc bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM thì mỗi năm tại Việt Nam có 12.000 trẻ em sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Tuy nhiên, trung bình mỗi ca phẫu thuật tim lên đến 60 triệu đồng, nhiều gia đình nghèo có con mắc bệnh tim không có khả năng chi trả nên rất nhiều trẻ em phải chịu đựng sự đau đớn của bệnh tật một cách tuyệt vọng. 

Đến với gia đình bé Thiên Mạnh sống tại Láng Le Bàu Cò, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, gia đình thuộc hộ nghèo nên cuộc sống rất khó khăn và không có nhà để ở. Cha của bé làm thợ hàn sắt với thu nhập bấp bênh, mẹ thì làm nội trợ nên mọi chi tiêu trong gia đình đều đổ dồn vào đồng lương ít ỏi của cha bé. Thật không may khi Thiên Mạnh được sinh ra với sự kém may mắn mang trong mình căn bệnh quái ác, mới được 10 ngày tuổi Thiên Mạnh đã phải trải qua cuộc phẫu thuật tim bẩm sinh để cùng với các Bác sĩ, những nhà hảo tâm vượt qua cuộc phẫu thuật đầy cam go, giành giật lại sự sống cho mình.

Cuộc phẫu thuật được diễn ra thành công dưới sự vui mừng của các nhà hảo tâm với hy vọng Thiên Mạnh sẽ có cuộc sống được phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. 

Trong năm 2018 sắp tới, bà Trần Thị Huê chủ tịch HĐQT công ty CP Đại Đồng Tiến sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để tham gia và hỗ trợ những hoạt động xã hội trên cả nước, với hy vọng giúp đỡ được ngày càng nhiều những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ Quốc.

 

Bình luận