Mổ Mắt Từ Thiện Tại Buôn Ma Thuột

Hưởng ứng lời đề nghị của Phó thủ tướng thường trực chính phủ Campuchia mổ mắt từ thiện cho dân nghèo và yêu cầu hỗ trợ từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM. Vừa qua Bà Trần Thị Huê - Tổng Giám Đốc đã hỗ trợ 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng) cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM để thực hiện chương trình này.

Khoảng tiền này được chia thành 2 khoảng: ủng hộ cho Bệnh nhân nghèo Campuchia 50.000.000đ, phần còn lại cho bệnh nhân nghèo tại Tây Nguyên.

ĐakLak, ngày 24 tháng 7 năm 2010 - Chương trình mổ mắt từ thiện cho bệnh nhân nghèo đã diễn ra tại Bệnh viên Thiện Hạnh - Tỉnh ĐakLak. Với sự tham gia của các Bác sỹ tại Bệnh viện mắt Tp.HCM, Bệnh viện Thiện Hạnh và đại diện Công ty CP Đại Đồng tiến. Các bác sỹ đã phẫu thuật miễn phí cho 50 bệnh nhân nghèo trong chương trình này.

Các bác sĩ đã chọn lọc các bệnh nhân thuộc diện nghèo của tỉnh, tổ chức 1 đợt khảo sát khám cho tất cả các bệnh nhân, sau đó chọn những bệnh nhân bị nặng cần được mổ trước, xét nghiệm máu và siêu âm mắt trước ngày mổ.

Chia sẽ tại buổi mổ mắt trên, bệnh nhân Vũ Lợi đã chia sẻ: Ông rất cảm kích trước tấm lòng hảo tâm của Công ty Đại Đồng Tiến, của các bác sỹ. Nhà nghèo, chúng tôi không có tiền để đi mổ mắt, chỉ nhờ đến lòng hảo tâm của các vị mà chúng tôi mới có thể tới đây, để các bác sỹ lấy lại ánh sáng cho đôi mắt.

Tại buổi trên còn có Bà Trần Thị Chữ - 101 tuổi. Tuy đã già nhưng Bà còn rất minh mẫn, con gái bà chia sẻ: Cảm ơn các Anh Chị, mắt bà cụ đã bị mờ từ mấy năm nay rồi, động viên mãi bà không chịu đi mổ vì gia đình còn khó khăn. May thay có các Anh Chị, bác sỹ tới đây làm từ thiện, bà cụ mới có điều kiện để mổ mắt. Tuy chỉ mổ được 1 mắt nhưng tôi cùng gia đình rất vui và cảm kích trước tấm lòng từ thiện của các anh chị, các bác sỹ.

Thông tin về bệnh viện Thiện Hạnh:

Đây là bệnh viên tư nhân lớn nhất tại tỉnh ĐalLak, thành lập năm 2004. Từ ngày 01/7/2010, bệnh viện tổ chức khám Bảo hiểm và không tính tiền cho những bệnh nhận khám ngoài giờ. Hiện tại bệnh viên có khoảng 100 giường cho bệnh nhân và đang xây thêm 1 bệnh viện gần đó phục vụ 400 giường bệnh. Đội ngũ bác sỹ với 70 người và hơn 260 nhân viên. Ông Lê Văn Thiêm - GĐ bệnh viên cho biết: Với 100 giường bệnh, Bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải với hơn 300 bệnh nhân. Để giải quyết tình trạng trên, bệnh viện đã ký hợp đồng với Bệnh viện Đại Học Y Dược và Chợ Rẫy để mời bác sỹ về mổ. Và Ông hy vọng khoảng 2 năm nữa khi bệnh viện mới được khai trương sẽ giải quyết được tình trạng quá tải trên để đáp ứng ngày càng tốt khám và chữa bệnh cho bệnh nhân.

Thông tin về Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến:

Đại Đồng Tiến là một trong những Công ty nhựa hàng đầu tại Việt Nam được thành lập từ năm 1983. Với số lượng công nhân viên hiện nay hơn 1000 người, văn phòng chính đặt tại 216 Tân Thành, P.15, Q.5, Tp.HCM. Hệ thống phân phối rộng khắp với hơn 800 cửa hàng đại lý bán sỉ, lẻ và 3 chi nhánh ở Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam; 01 VPĐD ở Campuchia. Ngoài ra sản phẩm của Đại Đồng Tiến còn được xuất khẩu sang hơn 25 quốc gia trên thế giới.

Để có thêm thông tin xin vui lòng truy cập website: www.daidongtien.com.vn

 

 

Bình luận